Chung tay xóa đói, giảm nghèo

Ngày 23/02/2019, Công đoàn Toà án nhân dân huyện Nam Giang cùng với nhóm thiện nguyện đến từ Hà Nội – Hội An – Đà Nẵng tổ chức trao tặng quà cho 60 hộ nghèo (150 nhân khẩu) của thôn Tà Ul và một số hộ nghèo của thôn Cần Đôn, xã Chà Val, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.

Thực hiện Kế hoạch số 60-KH/HU ngày 13/7/2017 của Huyện ủy Nam Giang về việc giúp đỡ các xã, thị trấn tham gia xây dựng nông thôn mới và thoát nghèo bền vững giai đoạn 2017 – 2020 và chương trình chung tay xoá đói giảm nghèo; sau thời gian kết nối, ngày 23/02/2019, Công đoàn Toà án nhân dân huyện Nam Giang cùng với nhóm thiện nguyện đến từ Hà Nội – Hội An – Đà Nẵng tổ chức trao tặng quà cho 60 hộ nghèo (150 nhân khẩu) của thôn Tà Ul và một số hộ nghèo của thôn Cần Đôn, xã Chà Val, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam. Cùng tham gia với đoàn thiện nguyện có đồng chí La Lim Hậu – Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ – Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ huyện Nam Giang.

Công đoàn Toà án nhân dân huyện Nam Giang

 

Ngoài ra, Nhóm Thiện nguyện cũng tổ chức phát 100 xuất bánh kẹo cho các em thiếu nhi, nhi đồng và tổ chức ăn cháo thân thiện cùng người dân trong thôn, đồng thời đoàn cũng tổ chức giao lưu văn nghệ cùng với bà con nhân dân trong thôn.

Công đoàn TAND huyện Nam Giang và nhóm thiện nguyện

tặng 60 suất quà cho các hộ nghèo

Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, người miền xuôi ngược đường, ngược nắng, đoàn thiện nguyện mang những món quà đầy yêu thương đến với những hoàn cảnh khó khăn. Theo các thành viên tham gia chuyến thiện nguyện, nhìn nụ cười ngây thơ, trong trẻo trên khuôn mặt con trẻ làm ấm lòng những bước chân thiện nguyện, mới thấy hết giá trị của sự cho đi và nhận lại, có những điều chỉ có thể cảm nhận bằng trái tim của sự yêu thương và biết sẻ chia. Niềm vui của người nhận chính là điều hạnh phúc nhất mà người thực hiện chương trình từ thiện có được. Những món quà đầy tình nghĩa đã kết nối công chức Toà án nhân dân huyện Nam Giang với đoàn thiện nguyện và bồi đắp thêm tình cảm gắn bó giữa cơ quan Toà án nhân dân huyện Nam Giang là đơn vị giúp đỡ thôn Tà Ul.

Công đoàn TAND huyện Nam Giang cùng nhóm thiện nguyện

đến từ Hà Nội – Hội An – Đà Nẵng

 

Qua giao lưu, tâm sự các thành viên trong đoàn cảm nhận được vất vả, thiếu thốn và lo toan  của đồng bào vùng cao biên giới; để lại xúc động cho các thành viên trong đoàn lúc chia tay.

 

 

 

Văn phòng TAND huyện Nam Giang.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

GIẢI BÓNG ĐÁ MINI NAM – NỮ CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 113 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ (08/3/1910 – 08/3/2023)

Chào mừng kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910 – 08/3/2023); 1983 …

X