Tòa án nhân dân huyện Nam Giang tổ chức Đại hội chi bộ lần thức VI, nhiệm kỳ 2015 – 2020

Thực hiện Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Chỉ thị số 36-CT/TW ngày 30 tháng 5 năm 2014 của Bộ chính trị; Hướng dẫn số 26-HD/BTCTW ngày 18 tháng 8 năm 2014 của Ban Tổ chức Trung Ương; Hướng dẫn số 26-HD/TCTU ngày 20 tháng 3 năm 2015 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Nam và Hướng dẫn số 05-HD-HU ngày 10 tháng 9 năm 2014 của Huyện ủy Huyện Nam Giang về tổ chức Đại hội đảng các cấp; sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nội dung; ngày 11 tháng 5 năm 2015 Tòa án nhân huyện Nam Giang đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ VI nhiệm kỳ 2015-2020. Dự Đại hội Chi bộ có 06/06 đảng viên của Chi bộ và đại diểu cấp trên gồm có đồng chí ChRưm Nhiên, Tỉnh ủy viên-Bí thư Huyện uỷ huyện Nam Giang, đồng chí Đặng Quang Trung, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy Nam Giang thay mặt Ban Thường vụ Huyện ủy huyện Nam Giang đến dự và chỉ đạo Đại hội; đồng thời còn có đaị diện của Ban tuyên giáo, Ủy ban kiểm tra đảng Huyện ủy huyện Nam Giang đến dự cùng chỉ đạo Đại hội.

Đại hội đã khẳng định trong nhiệm kỳ qua (2010-2015) Chi bộ Toà án đã lãnh đạo cơ quan và các đoàn thể đơn vị thực hiện có hiệu quả toàn diện nhiệm vụ chính trị của mình trong tình hình có nhiều thuận lợi Đảng và Nhà nước tiếp tục thực hiện các Nghị quyết của Trung ương về chiến lược cải cách tư pháp nhưng cũng gặp không ít khó về khăn khách quan và chủ quan. Theo đó trong nhiệm kỳ Tòa án đã thụ lý và giải quyết 167 vụ án hình sự với 286 bị cáo, 06 vụ án dân sự và 56 vụ, việc án Hôn nhân và gia đình; đồng thời ban hành 253 Quyết định thi hành án hình sự và ủy thác thi hành án hình sự. Nhận thức được nhiệm vụ cải cách tư pháp, Chi bộ đã lãnh đạo cơ quan thực hiện có hiệu quả; thể hiện chất lượng các bản án, quyết định được Tòa án ban hành đều đúng pháp luật, kết quả xét xử phúc thẩm không có án oan sai. Thông qua công tác xét xử, Chi bộ đã tham mưu cho cấp ủy huyện về định hướng công tác tư pháp qua hằng năm. Tại các Nghị quyết của Huyện ủy Nam Giang đã đánh giá được kết quả công tác xét xử và xác định nhiệm vụ trọng tâm của công tác cải cách tư pháp trong đó có công tác của Tòa án. Bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ của cơ quan thực hiện quyền tư pháp, Cơ quan Tòa án còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào xã hội khác như phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, nghĩa tình tri ân những thế hệ có công xây dựng Tòa án nhân dân huyện Nam Giang từ không đến có, phong trào hiến máu nhân đạo…các hoạt động của đoàn thể đã có những khởi sắc và đều đạt vững mạnh, phong trào thi đua của cơ quan đạt được kết quả bước đầu. Đánh giá kết quả họat động của Chi bộ từ năm 2010 đến 2014 Chi bộ Tòa án được công nhận đạt trong sạch vững mạnh.

Đại hội đã tham gia góp ý văn kiện Đại hội đảng toàn quốc lần thứ XII và văn kiện đại hội lần thứ XIX của Huyện Đảng bộ, bầu Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2020 và bầu Đại biểu đi dự Đại hội đảng bộ huyện.

Với tinh thần trách nhiệm và sội nổi, trong thời gian 01 buổi Đại hội đã hoàn thành được các nội dung theo chương trình đã thông qua.

Tác giả: Lê Xuân Tri: Tòa án nhân dân huyện Nam Giang.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Toà án nhân dân huyện Nam Giang tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức và người lao động năm 2019

Thực hiện theo Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 của Chính Phủ và thực hiện …

X