Khi yêu thương lan toả

Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện theo phát động phong trào thi đua năm 2019 của Liên đoàn Lao động huyện Nam Giang, phát huy truyền thống nhân ái “Thương người như thể thương thân” của dân tộc, nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6/2019, Ban chấp hành Công đoàn TAND huyện Nam Giang tổ chức trao tặng Sổ tiết kiệm cho cháu ARất Thị Bích An, học sinh lớp 4 là con của đồng chí ARất Bình – Nhân viên Bảo vệ của TAND huyện Nam Giang.

Đầu năm 2019, Liên đoàn Lao động huyện Nam Giang đã chỉ đạo Ban chấp hành Công đoàn cơ sở trực thuộc tổ chức lựa chọn giúp đỡ học sinh là con của công chức và người lao động trong đơn vị có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn đạt thành tích học tập loại giỏi để trao tặng Sổ tiết kiệm trị giá 1.000.000 (Một triệu) đồng, tiếp sức cho em vươn lên trong cuộc sống và học tập.

Đồng chí Nguyễn Thị Nhân – Chủ tịch Công đoàn TAND huyện Nam Giang

trao tặng sổ tiết kiệm cho cháu Bích An

Để cuộc vận động nhận được sự nhiệt tình hưởng ứng của công chức và người lao động trong đơn vị. Trong các cuộc họp Công đoàn, Ban Chấp hành Công đoàn đã tổ chức tuyên truyền, vận động và được 100% công chức và người lao động trong đơn vị tự nguyện hưởng ứng tham gia. Từ đó, Ban Chấp hành Công đoàn đã xây dựng Kế hoạch phát động phong trào “Trao tặng số tiết kiệm cho học sinh nghèo vượt khó”, Kế hoạch được triển khai thực hiện cụ thể, phù hợp với đặc thù, điều kiện của đơn vị; giao cho Ban chấp hành Công đoàn tiến hành khảo sát để nắm rõ danh sách những cháu có hoàn cảnh khó khăn nhưng có nhiều cố gắng, tiến bộ trong học tập, rèn luyện; trên cơ sở đó, tổ chức họp Công đoàn xem xét, lựa chọn cháu học sinh cần giúp đỡ.

Ban chấp hành Công đoàn TAND huyện Nam Giang và cháu Bích An

Qua việc khảo sát kết quả học tập, Ban chấp hành Công đoàn nhận thấy cháu Bích An, học sinh lớp 4, là con của đồng chí ARất Bình – Nhân viên Bảo vệ của TAND huyện Nam Giang có hoàn cảnh khó khăn nhất so với công chức và người lao động còn lại trong đơn vị. Mặc dù gia đình còn nhiều khó khăn nhưng cháu Bích An vẫn cố gắng vươn lên trong cuộc sống, chăm ngoan, vâng lời thầy cô, chịu khó học tập. Kết quả từ lớp 1 đến nay cháu luôn đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện, luôn là học sinh giỏi và được bạn bè yêu mến, thầy cô giáo yêu quý.

Tại cuộc họp công đoàn ngày 29/5/2019, đã có 100% cán bộ công chức và người lao động trong đơn vị đồng ý tự nguyện quyên góp tiền để lập Sổ tiết kiệm trao tặng cháu, đây là điều kiện tốt nhằm tiếp sức cho cháu vươn lên trong học tập, có thêm niềm tin, nghị lực vượt qua khó khăn để vững tin đến lớp, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

 

 

Văn phòng TAND huyện Nam Giang.

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Toà án nhân dân huyện Nam Giang tổ chức tuyên truyền pháp luật và tặng tủ, sách pháp luật cho nhân dân thôn Pring, xã Chà Val, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.

Thực hiện Kế hoạch 60-KH/HU ngày 13/7/2017 của Huyện uỷ Nam Giang về việc phân …

X